Người sáng lập – Shri Mataji Nirmala Devi

·

·

Thầm lặng thay đổi cuộc sống của biết bao người

Shri Mataji đã có hơn 40 năm đi khắp nơi trên thế giới, thực hiện những buổi diễn thuyết hoàn toàn miễn phí vì cộng đồng và hỗ trợ trải nghiệm sự tự nhận thức cho tất cả mọi người mà không hề phân biệt bất cứ chủng tộc, tôn giáo hay bất kỳ hoàn cảnh nào.

Bà không những giúp mọi người cảm nhận được những trải nghiệm vô giá mà còn dạy họ các kỹ thuật thiền định cần thiết để luyện tập. Các kỹ thuật này được biết đến với cái tên là

Sahaja Yoga

Shri Mataji quan niệm rằng luôn tồn tại một bản thể thuần túy (linh hồn) bên trong mỗi con người.

Và nó có thể được đánh thức một cách khá tự nhiên. Bà nhấn mạnh rằng việc đánh thức này được miêu tả như việc đạt được sự tự nhận thức, một điều không thể dễ dàng trao đổi mua bán mà có được.

Tiền không bao giờ trả được cho trải nghiệm của sự tự nhận thức hay như hướng dẫn thiền Sahaja Yoga.

Sự cân bằng nội tại và giảm đi những áp lực cuộc sống được thực hiện kết hợp với  Sahaja Yoga, một phương pháp thiền định đã đem lại nhiều lợi ích cho hàng trăm ngàn người trên thế giới.

Khả năng kích hoạt nguồn năng lượng tinh thần bẩm sinh bên trong một cách nhanh chóng và dễ dàng cũng như trải nghiệm những ích lợi rõ thấy chính là điểm khác biệt rõ rệt của Sahaja Yoga so với các phương pháp thiền khác.

Thông qua luyện tập, mỗi cá nhân có thể tự kiểm soát, cân bằng năng lượng, tinh thần, thể chất và cảm xúc của chính mình để đạt đến trạng thái hạnh phúc, thanh thản và trọn vẹn.

Sahaja Yoga là kỹ thuật thiền định mà Shri Mataji truyền dạy để giúp đánh thức trải nghiệm thông qua sự tự nhận thức.

Thuật ngữ Sahaja vừa có nghĩa là “tự động ngẫu nhiên” vừa có nghĩa là “sinh ra cùng với chính mình”. Nó diễn tả một nguồn năng lượng vi tế (Kundalini) tồn tại trong mỗi con người chúng ta.

Trái ngược với những quan điểm thường thấy, Yoga không phải là loạt những bài tập động tác thể dục mà thực tế nó có nghĩa là “tham gia vào, hợp nhất”.

Những sự hợp nhất của từng cá nhân một với sự tự nhận thức đúng đắn của họ sẽ hòa vào nhận thức chung của tập thể.

Khi sự hợp nhất xảy ra thì năng lực hợp nhất của Kundalini sẽ đem lại sự cân bằng, bình yên không những bên trong nội tại mà còn cho tất cả mọi người.

Shri Mataji đã có thời gian nghiên cứu điều kiện sống của con người trong nhiều năm. Bà cũng tìm kiếm giải pháp để mở lối cho năng lực tinh thần bên trong của con người.

Vào ngày 5/5/1970, trong lúc thiền định trên bờ biển ở Nargol, Ấn Độ, bà đã tư trải nghiệm sự tỉnh thức của chính nguồn năng lượng bên trong mình.

Shri Mataji biết rằng đã đến lúc để cho tất cả mọi người biết đến trải nghiệm và hiểu biết này. Bà cũng hiểu rằng không thể ép bất kỳ ai phải trải nghiệm nó.

Bà để cho mỗi cá nhân tự do quyết định rằng họ có muốn trải nghiệm hay không. Bà đã bắt đầu ở Ấn Độ trước, sau đó là nhân rộng ra toàn cầu để đem đến sự tự nhận thức, đánh thức nguồn năng lượng vi tế bên trong, Kundalini, trong nững buổi thuyết giảng vì cộng đồng.

Shri Mataji cũng dành ra nhiều thời giờ sau các chương trình để gặp những ai có mong muốn gặp bà để đưa ra lời khuyên, hoặc giúp họ khắc phục những mất cân bằng trong nguồn năng lượng mà bà vừa mới đánh thức

Và cho đến ngày hôm nay, sau hơn 40 năm ấy, đã có hàng triệu người trên hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới luyện tập môn thiền Sahaja Yoga.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *